Không tuân thủ lịch bảo dưỡng xe định kỳ

Rất nhiều người có thói quen "quên" lịch kiểm tra định kỳ. Nên nhớ, việc kiểm tra định kỳ không chỉ giúp bạn sớm phát hiện các vấn đề xảy ra trên xe của bạn một cách sớm nhất mà còn đảm bảo độ an toàn cho người điều khiển là bạn.

Không thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe

Nếu như lốp xe quá non hay quá căng, nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của xe, khiến cho lốp xe bị bào mòn và hỏng rất nhanh, có thể dẫn đến nổ lốp.

Vì vậy, việc kiểm tra áp suất lốp xe thường xuyên là rất cần thiết, có liên quan trực tiếp đến tính mạng và sự an toàn của người lái và hành khách trên xe.

kiểm tra áp suất lốp
Nếu như lốp xe quá non hay quá căng, nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của xe
 

Không kiểm tra dầu nhớt động cơ

Khi lượng dầu nhớt quá ít, động cơ sẽ không có được bôi trơn đầy đủ, không thể hoạt động một cách bình thường được. Mặt khác, nếu như lượng dầu nhớt quá nhiều, nó sẽ tràn sang cả các bộ phận động cơ khác, khiến cho động cơ không hoạt động đúng cách.

Kiểm tra dầu nhớt động cơ rất quan trọng, giúp đảm bảo động cơ của xe ô tô hoạt động bình thường.

Không vệ sinh xe thường xuyên

Để xe bụi bẩn trong thời gian dài rất có hại cho lớp sơn xe, dễ gây ra trầy xước và hình thành rỉ sét. Nhiều vết bẩn nếu để lâu ngày rất có thể bốc mùi và mất nhiều thời gian để loại bỏ.

Chạy dừng xe liên tục

Khi di chuyển trên các tuyến đường tắc, tài xế có thói quen chạy dừng liên tục, gây áp lực lớn và ảnh hưởng không nhỏ đến động cơ xe, bàn đạp phanh, bàn đạp ga và bộ ly hợp/côn (đối với xe số sàn). Đây cũng là một trong những lý do khiến ô tô nhanh xuống mã.